Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Kiểu Nhật Bản

Làm bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản

Lớp vỏ bánh giòn rụm, màu sắc hấp dẫn cùng nhân bánh thơm ngon, bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản trở thành món bánh được yêu thích nhất vào các dịp trung thu vài năm trở lại đây.

Hãy thử bắt tay vào làm thử món bánh khá lạ, bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản này nhé!

Làm bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350 gr Đậu đỏ
  • 50 gr Bột bánh dẻo
  • 250 gr Đường trắng
  • 240 gr Bột mì
  • 245ml Dầu ăn
  • 1 quả Trứng vịt muối
  • 40 gr Bơ
  • 50 ml Rượu trắng
  • 15 gr Đường bột
  • dụng cụ làm bánh trung thu chuyên dụng: khuôn bánh, lò nướng, tấm nướng…

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản đơn giản

Bước 1:

Rây bột bánh dẻo và bột mì vào tô lớn, cho thêm bơ mềm và đường bột vào. Đảo đều chi đến khi bột và bơ hòa quyện với nhau. Từ từ đổ 40g nước lọc vào tô, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi được một khối bột dẻo mịn và không dính tay.

Bước 2:

Chia bột làm 2 phần, trong đó 1 phần để bột nghỉ 15 phút rồi chia bột thành 5 khối đều nhau. Phần còn lại thêm ít phẩm màu đỏ vào và nhào đều cho màu quyện vào khối bột rồi cũng chia làm 5 phần đều nhau.

Bước 3:

Dùng cây cán bột cán dẹt viên bột trắng sau đó đặt viên bột hồng vào giữa gói lại. Tiếp tục dùng tay miết nhẹ nhàng để phần bột trắng bao bọc kín phần bột hồng. Sau đó lại dùng cây cán bột cán dẹt theo chiều dọc lần 1.

Bước 4:

Cuộn tròn miếng bột lại cho chặt tay sau đó xoay cục bột lại theo chiều dọc. Tiếp tục cán dẹt lại lần thứ hai rồi lại cuộn chặt miếng bột tiếp tục như lúc trước, sau đó dùng dao sắc có bản to để cắt đôi cục bột. Bây giờ bạn sẽ thấy bột đã có những hoa văn tròn khá đẹp mắt rồi. Chỉ cần ngửa mặt cắt lên, dùng cây cán bột cán dẹt theo hình tròn nữa là được. Còn phần rìa ngoài bạn lưu ý cán mỏng để túm bánh cho đẹp.

Bước 5:

Lật mặt dưới miếng bánh lên sau đó dùng tay túm lại phần dưới cho kín, để xuống bàn vê nhẹ cho bánh tròn, lưu ý là cho phần tâm vân tròn ở chính giữa bánh. Tiếp tục làm tương tự để có những chiếc bánh nhiều màu khác.

Bước 6.

Mở lò nướng ở 180 độ C, đem bánh vào lò nướng trong khoảng 30 phút. Nên xịt nước vào lò trước khi nướng cho bánh không bị khô nhé!

Bước 7:

Bánh chín, lấy ra để nguội, đặt trong hộp hoặc túi kín. Những chiếc bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản nhỏ xinh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này bạn có thể thưởng thức cùng gia đình hoặc mang đi biếu người thân trong dịp tết trung thu này nhé. Chúc bạn thành công.

Tụ tay làm 1 hộp bánh trung thu để dành tặng người thân, gia đình và bạn bè thì còn gì bằng. Hi vọng bài viết này đã chia sẻ cách làm bánh trung thu Nhật Bản giúp bạn tặng những người thân thương của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *