Đối với bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng có thể tồn tại rất nhiều rủi ro nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ càng. Do đó, bạn nên biết tổng hợp kinh nghiệm mở tiệm bánh cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Bạn luôn có niềm đam mê với những chiếc bánh ngọt, bạn mong muốn những chiếc bánh ngọt mình làm ra có thể được thưởng thức bởi mọi người. Và bạn luôn có những dự định sẽ mở một tiệm bánh ngọt, biến niềm đam mê thành nguồn thu nhập cho bản thân. Nếu có, bạn hãy tìm hiểu những thông tin tổng hợp kinh nghiệm mở tiệm bánh cho người mới bắt đầu để có thể vạch định cho mình một kế hoạch thật tốt.


Kinh doanh bánh ngọt cho người mới bắt đầu

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực hay mặt hàng nào đều có thể tồn tại rất nhiều rủi ro không đáng có, chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật tốt để thành công ngay từ bước đầu. Kế hoạch bạn chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì mức độ thành công sẽ càng cao và bám sát mục tiêu bấy nhiêu. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và tài chính, cùng với những kinh nghiệm dưới đây để vạch định hướng đi của mình nhé!

I/ KINH NGHIỆM KINH DOANH BÁNH NGỌT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kinh doanh mở tiệm bánh cũng vậy, bạn cần phải lựa chọn địa điểm và mặt bằng mở cửa hàng. Địa điểm mở cửa hàng là một yếu tố rất quan trọng không chỉ riêng với việc kinh doanh mặt hàng bánh ngọt mà bất cứ mặt hàng nào cũng cần mặt bằng kinh doanh thuận lợi. Do vậy kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt là hãy chọn nơi gần khu đông dân cư, thuận tiện đường đi lại và nếu có nhiều mặt tiền thì càng tốt.


Xu hướng mở tiệm kinh doanh bánh ngọt năm 2018

Mặt bằng kinh doanh phải rộng rãi, thoáng mát, diện tích lý tưởng là từ 60-100 mét vuông, nếu có được diện tích đó, bạn có thể xây dựng khu nướng bánh, khu vực bán hàng và khu vực cho khách dùng bánh ngay tại cửa hàng. Sau đó thực hiện những công đoạn….Xem thêm….

Hiện nay giới trẻ đang có xu hướng mở tiệm kinh doanh những tiệm bánh ngọt, do đó để có thể nắm bắt tốt thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng bạn nên tìm cho mình những sản phẩm bánh lạ và ngon miệng để có thể thu hút khách hàng hơn.

II/ 8 GỢI Ý BẠN NÊN BIẾT KHI BẮT ĐẦU KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TIỆM BÁNH

Những công việc phân tích và nghiên cứu thị trường, thị hiếu người tiêu dùng hay công việc tìm hiểu về những địa điểm phù hợp, có nguồn vốn đủ dùng cho 6 tháng đầu. Hay những công việc bạn tìm hiểu về cách bán hàng, chiêu thức quảng cáo và vạch ra kế hoạch chi tiết. Dưới đây là 8 gợi ý cho bạn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Phân tích thị trường và thị hiếu khách hàng để định hướng kinh doanh tốt hơn

Một cách lựa chọn khác là bạn có thể sử dụng thương hiệu bánh theo hình thức nhượng quyền kinh doanh hoặc mua một tiệm bánh do người khác sang lại. Việc mua lại tiệm bánh là cách nhanh nhất để trở thành chủ sở hữu, nhưng bạn nên thận trọng xem xét lý do tại sao họ lại muốn bán tiệm. Xem thêm….

Bạn có thể đầu tư vào những mặt hàng hay thiết bị nhỏ hơn, mở rộng được quy mô và chỉ khi nào việc kinh doanh trở nên phát triển hơn. Khi đã được được một số lượng khách hàng và công việc kinh doanh đi vào ổn định bạn mới cần thêm nhân viên phụ việc trong những khung giờ cao điểm hoặc thuê nhân viên chính thức.

III/ MANG THƯƠNG HIỆU CHẠM ĐẾN TRÁI TIM KHÁCH HÀNG:

Mang thương hiệu tiệm bánh của bạn chạm đến trái tim người dùng để họ biết và có cơ hội được nếm thử, trải nghiệm dịch vụ của bạn là cách cực kì hay. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ marketing, các hình thức quảng cáo chính thống, hay những công cụ quảng cáo trên mạng… Tuy những hình thức quảng cáo có thể sẽ đòi hỏi bạn chi ra một nguồn ngân sách lớn, nhưng sẽ là một bước đệm cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Đem sự tinh tế của thương hiệu chạm đến tim khách hàng trong mọi sản phẩm

Bạn sẽ cảm thấy phải suy nghĩ lại sau khi nhìn thấy những con số dự toán ngân sách của các đại lý quảng cáo chuyên nghiệp. Kinh nghiệm của nhiều nhà khởi nghiệp thành công trên thế giới cho thấy trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa mọi cơ hội để tự quảng bá thương hiệu của họ. Xem tiếp….

Ngoài những hình thức quảng cáo trên bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng của bạn hành động như một đội ngũ những nhân viên bán hàng, bằng những cách tạo cho họ động cơ để họ phát triển thêm lượng khách hàng mới cho bạn. Và bạn hoàn toàn có thể dùng những hình thức như giảm giá, hay tặng họ những món quà nhỏ… để tạo niềm yêu thích.

 

IV/ HÀNH TRÌNH KINH DOANH BÁNH NGỌT CỦA ROSALIE GUILLEM

Bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh? Đừng quá lo lắng bởi bên cạnh bạn còn có rất nhiều người đang cố gắng giống như bạn. Câu chuyện dưới đây kể về hành trình của bà Rosalie Guillem – người phụ nữ nhập cư, bà đã gặp không ít khó khăn và thử thách để có thể tìm được cơ hội cho mình.

Bà Rosalie Guillem - người phụ nữ đem bánh Pháp đến nước Mỹ

Rosalie Guillem vô cùng kiên cường, bà biết mình cần kinh doanh một thứ gì đó, để được đoàn tụ với gia đình và có một cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, thật không thể ngờ rằng một ngày kia, bà có thể trở nên giàu có bằng việc kinh doanh macaron, một loại bánh ngọt Pháp với chuỗi cửa hàng đình đám mang tên Le Macaron tại đất nước Mỹ. Xem thêm…

Với những công thức kinh doanh thành công, hệ thống Le Macaron đã có đến 50 chi nhánh trên khắp cả nước, tuy nhiên họ vẫn liên tục thực hiện công việc thu hút thêm khách hàng mở rộng trên toàn nước Mỹ, với thực đơn khá phong phú đến hơn 20 vị bánh khác nhau.

 

Điều đó cho thấy rằng nếu có đam mê với những sản phẩm của mình và sẵn sàng chia sẻ sự đam mê đó với khách hàng bạn sẽ có sự thành công một cách tự nhiên. Với những kinh nghiệm mở tiệm bánh cho người mới bắt đầu, hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức và lập kế hoạch kinh doanh một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học