Với sự phát triển của ẩm thực, món bánh trung thu ngày nay ngày càng đa dạng về kiểu dáng, hương vị và cách làm. Đặc biệt, phần nhân bánh trung thu được thay đổi phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Nhân bánh trung thu ngày nay không chỉ dừng lại ở nhân đậu xanh, nhân thập cẩm, sự sáng tạo và kết hợp các nguyên liệu đã mang đến sự phong phú và đa dạng cho nhân bánh, nhưng không làm mất đi hương vị truyền thống, cũng như giá trị vốn có của chiếc bánh trung thu.

Cùng với làm bánh trung thu tham khảo danh sách một số loại nhân bánh trung thu 

1.Nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Nhân thập cẩm là loại nhân bánh phổ biến nhất hiện nay, mặc dù khá quen thuộc nhưng nhân thập cẩm chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Nhân thập cẩm được nhiều người ưa thích vì sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau, mang đến cảm giác tròn vị khi thưởng thức. Để làm nhân thập cẩm ngon quan trọng nhất ở các loại nguyên liệu tạo thành nhân và phần nước sốt gia vị trộn nhân.

2.Nhân đậu xanh sữa dừa

Sự kết hợp giữa nhân đậu xanh truyền thống với sữa dừa mới lạ tạo nên hương vị độc đáo cho những ai lần đầu thưởng thức. Đậu xanh bùi bùi hòa quyện với vị béo ngậy, ngọt thơm của của sữa dừa hấp dẫn vị giác.

3.Nhân khoai lang tím

Nhân khoai lang tím có vẻ mới lạ với nhiều người nhưng thời gian gần đây, bánh trung thu nhân khoai lang tím đang thu hút sự chú ý của thực khách. Những chiếc bánh trung thu nhân khoai lang tím không chỉ đẹp về hình thức với màu sắc bắt mắt, mà hương vị cũng không làm bạn thất vọng. Phần nhân khoai lang tím với vị ngọt tự nhiên, không quá ngọt như nhân đậu xanh, nhưng vẫn có cảm giác bùi bùi và hương thơm đặc trưng của khoai.

4.Nhân dừa sữa

Nhân dừa sữa nghe vừa quen nhưng cũng vừa lạ, khi thưởng thức nhân bánh trung thu dừa sữa mang đến cảm giác béo ngậy, dẻo nhẹ và giòn giòn. Với độ ngọt vừa phải, nhân dừa sữa có thể kết hợp cả với bánh nướng và bánh dẻo. Bánh trung thu nhân dừa sữa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức bánh nhân ngọt thay cho nhân mặn truyền thống.

5.Nhân Tiramisu

Nhân tiramisu là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực phương Đông với hỗn hợp cà phê, phô mai, rượu nhẹ của phương Tây, mang đến chiếc bánh trung thu nhân tiramisu đầy hấp dẫn.

Với một số loại nhân bánh trung thu đang được ưa chuộng hiện nay, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc bánh trung thu với phần nhân phù hợp khẩu vị mang đến cảm giác đoàn viên trong mùa trung thu sắp đến.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học