Việc tự làm những mẻ bánh trung thu truyền thống để làm quà tặng người thân, bạn bè dịp trung thu đã không còn xa lạ trước mỗi mùa trung thu. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được những chiếc bánh trung thu đúng chuẩn để làm quà tặng.

Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi làm bánh trung thu truyền thống để bạn tự tin hơn khi làm loại bánh này.

Bạn đã tự tin làm bánh trung thu nướng truyền thống chưa?

Bạn đã tự tin làm bánh trung thu nướng truyền thống chưa?

1.Với nhân bánh thập cẩm

Nhân bánh trung thu thập cẩm truyền thống gồm hạt dưa, hạt điều, hạt sen, hạt bí,  lá chanh, lạp xưởng, bột dầu. Bởi vậy, loại nhân bánh này khá khô và rời rạc. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thêm một lượng nước hoặc nước đường nhất định vào hỗn hợp nhân để tăng độ kết dính.

2.Cách quét vỏ bánh trung thu nướng

Để vỏ bánh trung thu có màu nâu sậm đẹp mắt, bạn cần dùng một hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng, hai muỗng dầu mè và 2 muỗng nước để quét đều lên khắp mặt bánh. Có thể thêm chút đường để màu vỏ bánh nướng đậm hơn.

Bánh phải nướng một lúc cho vỏ ngả sang màu vàng rồi mới dùng cọ sợi nhỏ quét đều hỗn hợp trứng lên bánh. Nhớ chỉ quét một lớp mỏng và chỉ quét khi mặt bánh đã khô ráo, vì nếu bánh còn ướt thì sẽ bị rạn và không bóng đẹp.  Mỗi mẻ bánh không quét quá 2 lần.

3.Cách nướng bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu đạt chuẩn khi nướng xong bề mặt phải sắc nét, vỏ màu vàng đều chứ không bị cháy đen. Vậy nên, khâu nướng bánh là cực kỳ quan trọng.

Nếu chiếc bánh trung thu thành phẩm chưa đủ vàng, hoặc bị cong là do  nhiệt độ nướng bánh không đạt chuẩn. Trong khi đó, nếu bánh bị chảy xệ hoặc biến dạng lò do để bánh quá lâu trong lò hoặc nhân bánh bị nhão. Nếu do nhiệt độ chưa đạt chuẩn thì bạn chỉ cần tăng nhiệt độ lên 220 độ C là được. Còn nếu nguyên nhân là do nhân thì bạn phải xào lại nhân cho khô, cái này hơi phức tạp. Vậy nên, khi làm nhân, bạn nên chú ý độ ẩm của nhân.

Hi vọng những điều cần lưu ý khi làm bánh trung thu truyền thống trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học làm bánh trung thu . Chúc các bạn có một mùa trung thu ấm áp bên gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác tại đây : học làm bánh trung thu tại tphcm

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học