Cốt bánh xốp mềm với chút beo béo cua sữa tươi, trứng gà ôm trọn phần nhân bơ cùng bột quế thơm phức chính là sức hút đến từ món bánh vòng vị quế.

 Bánh vòng vị quế thơm xốp có thể dùng cho bữa điểm tâm cùng một ly sữa nóng vào những ngày bận rộn hoặc nhâm nhi cùng trà nóng. Bánh vòng với tạo hình đẹp mắt kèm theo hương thơm quyến rũ chắc chắn sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn. Cùng lambanhtrungthu.org khám phá cách làm bánh vòng vị quế ngay sau đây nhé!

cách làm bánh vòng vị quế

Bánh vòng vị quế thơm phức, đầy lôi cuốn

Nguyên liệu chính:

A. Phần bánh

- Bột mì: 800 gram

- Trứng gà: 2 quả

- Đường: 50 gram

- Muối: 8 gram

- Sữa tươi: 500 ml

- Men nở: 8 gram

- Bơ lạt: 75 gram

 

B. Phần nhân

- Bơ: 55 gram

- Đường: 30 gram

- Bột quế: 5 gram

 

C. Lớp áo trong 

- Đường: 30 gram

- Nước: 30 ml

- Siro bí ngô: 15 ml

 

D. Lớp đường áo

- Đường bột: 60 gram

- Nước: 30 ml

Cách làm bánh vòng vị quế thơm phức, xốp mềm

Bước 1: Cho trứng gà, muối và đường vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn mịn hỗn hợp.

Bước 2: Cho bơ vào một nồi nhỏ, đun nóng đến khi bơ tản chảy hết thì từ từ đổ sữa tươi vào khuấy đều. Đun đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp bơ sữa vào tô hỗn hợp trứng gà, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh mịn.

Bước 3: Tiếp tục cho men nở vào hỗn hợp trên, trộn thật đều. Chia bột mì thành từng phần nhỏ. Lần lượt cho bột vài hỗn hợp trứng, sữa, đường, bơ và men nở. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh thật đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Sau đó đổ bột ra mặt phẳng sạch đã phủ một lớp bột áo, dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi bột không dính tay nữa là được.

Bước 4: Quết một lớp dầu ăn mỏng vào tô lớn, cho khối bột vừa nhào vào tô, bọc kín miệng tô bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 45-60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 5: Sau khi bột đã nở mềm, chia bột thành 2 phần bằng nah. Đặt từng miếng bột lên mặt phẳng sạch và cán thành những miếng hình chữ nhật

Bước 6: Cho đường, bột quế vào tô trộn đều. Quét lần lượt theo thứ tự 1 lớp bơ đun chảy lên mặt bánh rồi đến lớp đường quế rồi xoắn các dải miếng bột lại với nhau tạo thành hình vòng.

Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, cho bánh vào lò nướng khoảng 10-12 phút  đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

Bước 8: Cho nước và siro ngô vào nồi nhỏ, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Nhúng cọ vào hỗn hợp siro và quết lên mặt bánh vừa nướng xong.

Vậy là bánh vòng vị quế thơm phức, xốp mềm đã sẵn sàng để nhâm nhi cùng trà nóng. Bọc bánh trong lớp bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, khi thưởng thức thì cho vào lò vi sóng quay lại khoảng 3-4 phút là có thể dùng được, do đó, bánh vòng vị quế có thể thay thế cho bữa điểm tâm sáng trong những ngày bận rộn rồi đấy. 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học