Bánh bao chay mang hương vị nhẹ nhàng và thanh đạm, cho bạn cảm giác ấm áp vào ngày rằm tháng 7 hoặc lễ Vu Lan hằng năm.

Bánh bao chay thanh đạm cho ngày rằm. Ảnh: st

Bánh bao chay thanh đạm cho ngày rằm. Ảnh: st

Là một món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều loại khác nhau từ chay đến mặn đa dạng và phong phú. Nếu bánh bao truyền thống nhân mặn có thể ăn hàng ngày được, thì bánh bao chay thông thường được dùng vào những dịp lễ đặc biệt như rằm. Cách làm bánh bao chay đơn giản hơn bánh bao mặn, bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm. 

Nguyên liệu làm bánh bao chay thanh đạm

- 300gr bột mì

- 12g men

- Đường 

- 150 nước hoặc sữa tươi

Cách làm bánh bao chay

Bước 1: Hòa tan đường trong nước ấm 35 độ C (tùy vào lượng đường theo khẩu vị của bạn). Trộn men với nước, khuấy đều và để khoảng 5 phút.

Bước 2: Đổ bột mì vào trong một tô lớn, đổ nước men đã hòa ban đầu vào bột từ từ rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn.

Bước 3: Rửa tay, nhào bột cho đến khi thành một khối đồng nhất và mềm mịn. Đậy tô bằng túi ni lông thực phẩm trong 1 giờ đến khi thấy bột nở lên gấp hai lần là đúng.

Bước 4: Khi bột nở lên thì bỏ bột ra một cái mâm.

Bước 5: Lăn bột thành một thanh dài rồi rải bột mì lên bánh, xoa cho bột tán đều. Bây giờ bạn hãy cắt từng khúc một, nặn bột thành những hình thù tùy thích. 

Bước 6: Để bánh không dính vào nồi thì bạn quệt một ít dầu ăn thực vật lên mặt dưới bánh. Xếp bánh vào nồi hấp. Điều chỉnh lửa từ to đến nhỏ dần tùy theo độ chín của bánh. Hấp bánh khoảng 15-20 phút là bạn đã hoàn thành món bánh bao chay thanh đạm cho ngày rằm này rồi đấy. 

Dạy làm bánh Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay này nhé!

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan