Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn thay đổi vị cho gia đình mình mỗi sáng thì hãy thử học làm bánh bao bí đỏ ngay sau đây nhé! Đơn giản và một chút biến tấu từ bí đỏ bạn đã có thể cùng người thân thưởng thức bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng rồi đấy! Tham khảo ngay nào!

Bánh bao bí đỏ mới ra lò

Bánh bao bí đỏ mới ra lò

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trước khi học làm bánh:

- 500gr bột bánh bao

- 150gr bí đỏ

- 100gr đường

- 10gr bột nở

- 400ml nước lọc

- 2 thìa dầu ăn

Chúng ta sẽ cùng học làm bánh qua các bước dạy làm bánh bao bí đỏ sau đây:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí sau khi mua về, bạn phải gọt hết vỏ bí, rửa sạch rồi hấp chín bí. Lưu ý trước khi hấp bí bạn nên bổ quả bí làm 4 phần để khi hấp nhanh chín hơn. 

Sau khi hấp 15 phút bí chín thì bạn tắt bếp và để nguội. Rồi bạn tiếp tục cho bí vào máy xay xay nhuyễn mịn

Bước 2: Trộn bột

Men nở bạn hòa tan vào nước ấm đến khi thấy men xủi bọt thì cho vào âu trộn cùng với bột bánh bao cho đều tay. Bạn cho thêm nước, đường, dầu ăn và bí đỏ đã xay nhuyễn ở bước trên vào. 

Dùng tay trộn và nhào thật kỹ hỗn hợp bột trên cho đến khi hỗn hợp kết dính thành một khối bột mịn màng và không còn dính tay.

Sau đó bạn dùng màn bọc thức ăn bọc kín khối bột lại và để bột nghĩ 1-2 tiếng để bột dẻo và nở đều.

Bước 3: Tạo hình bánh bao bí đỏ

Bạn chia khối bột ra thành từng phần khác nhau, dùng chài cán dẹt bột và lăn bánh thành từng miếng dài rồi cuộn tròn lại. Hoặc bạn có thể nặn thành nhiều hình dạng khác nhau tùy thích

Ví dụ nếu muốn làm bánh bao hình con cua, bạn phải chuẩn bị 5 phần bột bằng nhau. Phần đầu tiên bạn cán mỏng thành thân cua và 4 phần còn lại nặn thành thanh dài để làm chân rồi dùng 2 hạt đỗ đen làm mắt cua. Thế là chúng ta đã có hình chiếc bánh rất cute rồi.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tạo hình cho bánh bao bí đỏ, bạn cho bánh vào nồi để hấp cách thủy và làm chín bánh. Hấp khoảng 20 – 30 phút, bạn có thể kiểm tra bánh chính bằng cách lấy một chiếc tăm nhỏ xiên qua bánh rồi rút ra ngay, nếu tăm không dính bột ướt là bánh đã chín rồi nhé!

Học làm bánh bao bí đỏ đã xong, giờ thì mình cùng bày ra và ăn sáng với cả nhà thôi nào. Thêm 1 cốc sữa tươi nữa là đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé! Hy vọng qua công thức dạy làm bánh việt này bạn sẽ có được những chiếc bánh thành công

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan