Bánh đậu hũ non phô mai độc đáo lạ miệng Bánh đậu hũ non phô mai nõn nà trắng như tuyết, mùi chanh và phô mai thơm lừng vô cùng thanh mát, chắc hẳn đây sẽ là sựa lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hạ nhiệt trong ngày nắng nóng.

Mùa hè tới rồi đấy các bạn, chuỗi ngày ăn chơi thả ga đã bắt đầu. Hãy mời bạn bè của bạn tới nhà, cùng nhau làm bánh nhật và thưởng thức thành quả nhé. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là món bánh đậu hũ non phô mai. Cách làm bánh đậu hũ non phô mai rất đơn giản, hãy thử bớt chút thời gian vào bếp và trổ tài làm món bánh độc đáo này nhé!

Bánh đậu hũ non phô mai độc đáo lạ miệng

Dạy làm bánh đậu hũ non phô mai độc đáo lạ miệng

Nguyên liệu làm bánh đậu hũ non phô mai ngon:

- 150g Phô mai

- 60g Bơ

- 150g Đậu hũ non

- 1 túi Bánh quy chocolate

- 80ml Whipping cream

- 50g Đường cát

- 15g Bột thạch gelatine

- Nước cốt chanh 50ml

- Nước sôi dùng cho bột thạch

Cách làm bánh đậu hũ non phô mai:

Bước 1: Nghiền vụn bánh quy chocolate rồi trộn đều với khoảng 30g bơ tan chảy, sau đó nén lại thành khối rồi bỏ vào tủ lạnh. Tiếp đến lấy đậu hũ non ra.

Bước 2: Đổ khoảng 150g phô mai cùng 30g bơ và đậu hũ non vào một chiếc bát rồi. Trộn đều để 2 nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 3: Pha 15g bột thạch gelatine với nước. Đổ 50g đường cát vào hỗn hợp đậu hũ, phô mai và bơ đã nghiền nhuyễn. Bạn có thể cho thêm nước cốt chanh và hỗn hợp trên rồi trộn đều. Vì nước cốt chanh giúp loại bỏ vị tanh của đậu hũ. Nếu không thích bạn có thể không cho nước cốt chanh hoặc cho nhiều hơn nếu thích vị chua.

Bước 4: Tiếp tục đổ 80ml sữa tươi vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 5: Đem bột thạch gelatine pha nước hấp cách thủy. Sau khi bột thạch và nước hòa quyện và sánh lại thì đổ vào hỗn hợp đậu hũ non phô mai vào rồi đánh đều để được hỗn hợp đặc sệt và mịn màng. Bước 6: Lấy bát vụn bánh quy đã đông thành khối ra khỏi tủ lạnh, tiếp đó đổ hỗn hợp đậu hũ non phô mai lên trên. Để vào tủ lạnh chừng 4 tiếng hoặc để qua đêm để bánh ngon hơn. Khi bánh đậu hũ non phô mai đã kết dính lại thì lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể phủ thêm một ít bột matcha trà xanh lên trên để bánh thêm ngon miệng và đẹp mắt nhé! lambanhtrungthu.org Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu hũ non phô mai mà mình vừa chia sẻ.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học