Bánh mì trắng là loại bánh mì có phần nhân bên trong xốp, trắng, hơi khô. Bánh thường được sử dụng nhiều để làm bữa sáng hoặc ăn kèm với món khai vị.

Bánh mì trắng – món bánh giòn tan lớp vỏ và xốp khô lớp nhân

Bánh mì trắng – món bánh giòn tan lớp vỏ và xốp khô lớp nhân

Nhiều bạn tưởng rằng cách làm bánh mì trắng khó nhưng đó hoàn toàn là sai lầm. Bánh mì trắng cực kì dễ làm nhé! Nguyên liệu để làm món bánh này cũng cực kì đơn giản và dễ tìm. Bạn sẽ tốn khoảng 20 phút để chuẩn bị và 30 phút để nấu bánh, chỉ hơi tốn thời gian do phải ủ bột qua đêm mà thôi.

Nguyên liệu bạn cần để làm bánh mì trắng:

- 500 gram bột mì trắng, thêm một ít để làm bột áo.

- 2 muỗng cà phê muối

- 7 gram men khô còn hoạt động

- 3 muỗng canh dầu oliu

- 300 ml nước

Các bước thực hiện món bánh mì trắng ngon:

Bước 1: Trộn bột mì, muối và men vào chung một âu lớn, sau đó tạo một hố bột ở trung tâm, rót dầu oliu và nước vào từ từ, trộn lên. Nếu bột có vẻ hơi cứng thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng canh nước. Trộn thật đều để bột tan hết, sau đó bắt đầu nhào bột. Nhào tới khi bột mịn và không còn dính thì cho vào một cái bát có quét dầu, đậy lại và cho vào trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Sử dụng khay nướng bánh mì, quét dầu ăn hoặc lót giấy nướng chống dính. Lấy bột mì ra, nhào lại một lần, rắc chút bột áo lên vào các bột, để yên trên khuôn nướng trong 1 giờ để bột nở lên gấp đôi. Dùng dao để khứa những đường xéo lên trên mặt.

Bước 3: Cho bánh mì vào lò nướng ở 220 độ C, lò đối lưu. Nướng từ 25 – 30 phút, bánh có màu vàng nâu là bánh chín. Lấy bánh ra, để thoáng khi trên kệ rack. Ăn khi còn nóng hoặc để nguội đều được.

Bánh mì trắng có thể ăn kèm với các loại sốt, trứng ốp la hoặc mứt. Bên châu Âu, bánh mì trắng còn dùng để cân bằng mùi vị giữa các món ăn trong bữa tiệc. Chúc bạn làm thành công món công thức làm bánh mì ngon lành này nhé

 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học