Hãy làm bánh mì brioche – một trong những loại bánh mì khá nổi tiếng cho bữa sáng cả nhà nhé! Món bánh mì brioche này vừa nhẹ và xốp lại thơm ngậy vị bơ chắc chắn sẽ ghi điểm với mọi người.

 

Bữa sáng sẽ thật thú vị với bánh mì brioche

Bởi học làm bánh mì chưa bao giờ đơn giản đến như thế , chỉ với vài bước cơ bản thôi là bạn đã có thể tự mình làm ra bữa sáng cho mình rồi 

Nguyên liệu làm bánh mì  brioche: 

A. Men bột

- 60 ml sữa tươi

- 15 gr men tươi (nếu dùng instant active yeast thì không cần làm tan men trong sữa ấm)

- 60 gr bột bánh mì

B. Làm bánh

- 150 gr trứng

- 240 gr bột bánh mì

- 15 gr đường

- 6 gr muối

- 210 gr bơ mềm

Cách làm bánh mì brioche:

1. Rây vào âu trộn bột bánh mì, đường, muối, trộn đều. Tiếp theo, đun ấm sữa tươi, cho men instant trộn đều, đổ men này vào nhào thành khối bột tròn. Để bột nghỉ đến khi nở gấp đôi.

2. Tạo một lỗ trống giữa âu bột, đập trứng vào lỗ trống này. Cho thêm hương vanilla, cam, chanh tùy thích. Nhồi bột bằng máy ở tốc độ thấp từ 3 – 5 phút tới khi nguyên liệu hòa quyện thành 1 khối. Sau đó tăng tốc độ, nhồi thêm 5 – 10 phút, tới khi khối bột mềm và khá mịn mượt thì dừng.

3. Cho bơ mềm nhưng chưa chảy vào âu. Trộn ở tốc độ thấp đến khi bơ quyện nhuyễn với bột, mịn và bóng hơn.

4. Bọc giấy thực phẩm hoặc nilon để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 20 – 30 phút. 

5. Cho bột vào tủ lạnh, ủ ở nhiệt độ 2 – 5 độ C trong 12 – 14 giờ. Sau lần ủ này bột bớt dính hơn, thao tác được dễ dàng và đẹp hơn.

6. Lấy một phần bột ra ngoài, cân chia làm 3 phần. Nhẹ nhàng lăn từng phần bột thành hình que dài. Nặn bột thành khối rồi đặt bột lên khay nướng có lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh. Tiếp tục ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C – hai lửa. 

7. Sau khi bột đã nở, quét lòng đỏ trứng để tạo độ bóng và đem đi nướng luôn. Nhiệt độ nướng 190 độ C với khuôn brioche nhỏ hoặc 170 độ C với khuôn to. Thời gian nướng không cố định. Khi mặt bánh vàng, rìa hơi cháy là được. Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội. Bảo quản và dùng dần trong 2 tuần.

*Lưu ý: Để bột bánh bớt dính thì có thể giảm bơ chỉ còn 3/4 hoặc 1/2 so với lượng bơ ban đầu, tuy nhiên bánh sẽ không được mềm, thơm và đậm vị như khi làm với nguyên lượng bơ. 

Bánh mì brioche với cách làm mới mẻ này sẽ thật ngon và lạ miệng. lambanhtrungthu.org Chúc các bạn thành công!

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học