Rất thích thú với món bánh kem nhưng lại không có lò nướng để thực hiện, bạn có thể tham khảo ngay cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện ngay sau đây.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản ngay sau đây sẽ giúp bạn có được chiếc bánh ngon để cùng cả nhà thưởng thức. Sau khi nướng bánh bằng nồi cơm điện, bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi và trái cây là có ngay một chiếc bánh em ngon lành và tuyệt vời như nướng bằng lò.

Bánh kem bằng nồi cơm điện

Bánh kem làm bằng nồi cơm điện được trang trí thêm kem tươi và trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bằng nồi cơm điện:

- 100 gram bột mì

- 40 gram bột bắp

- 4 quả trứng

- 30 ml sữa tươi

- 30 ml dầu ăn

- 100 gram đường

- 20 gram bơ lạt

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 ống vanilla

- Kem tươi đánh bông và trái cây để trang trí

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện ngon và hấp dẫn:

Bước 1: Tách riêng  phần lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng ở tố độ thấp đến khi thấy bọt lớn xuất hiện thì cho một chút muối vào tiếp tục đánh với tốc độ lón hơn. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ lượng đường vào, tiếp tực giữ nguyên tốc độ và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng.

Bước 3: Cho 1 ống vanilla, sữa tươi và một chút dầu ăn vào tô có lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 4: Trộn đều bột bắp và bột mì lại, dùng rây rây mịn phần bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn nhẹ nhàng và đều tay để thu được một hợp mịn mượt.

Bước 5: Chi phần lòng trắng thàng 3 phần rồi cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh đều tay đến khi thấy hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt. tuy nhiên không nên đánh quá lâu sẽ làm bánh bị chai.

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính để nướng bánh, lót 1 lớp giấy nến dưới đáy nồi để khi bánh chín có thể dễ dàng lấy bánh ra. Nếu nồi cơm điện nhafbajn không chống dính thì bạn có thể quét một lớp bơ lên trên mặt nồi để chống dính.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, đầu tiên bật chế độ cook đến khi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm 20 phút. Trong thời gian này tuyệt đối không được mở nắp nồi.

Bước 8: Sau 20 phút, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm cắm vào mặt bánh, nếu bột bánh còn dính là bánh chưa chín và ngược lại. Sau khi thử bánh xong, bạn lật ngược bánh, bật chế độ cook thêm một lần nữa là được.

Bước 9: Khi bánh cốt bánh bông lan đã chín, nở xốp và vàng đều thì có thể lấy bánh ra, đặt bánh lên rắc đẻ bánh thoát nước, sau khi bánh nguội có thể phết kem tươi và trang trí thêm với trái cây và các loại hạt, mứt, chocolate nếu thích.

Như vậy bạn đã có thể thực hiện cho mình một chiếc bánh kem khi không có lò nướng cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản trên. lambanhtrungthu.org Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh này.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học