Bánh kem bắp – món bánh đã chiếm được sự yêu thích của nhiều người vì hương vị ngọt thanh từ bắp, vị béo của bơ và phần cốt bánh mềm, xốp, ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh kem bắp

Nét độc đáo của chiếc bánh kem bắp chính là vị của bánh không ngọt nhiều như các loại bánh kem khác, hương bắp thơm dịu, nhân kem có vị mặn nhẹ, lớp cốt bánh bông lan mềm, mịn và xốp. Bất cứ ai có cơ hội nếm thử bánh này một lần chắc chắn sẽ nhớ hoài hương vị của nó. Thay vì mua tại tiệm bánh, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm một chiếc bánh kem bắp để gửi tặng người thân của mình trong ngày sinh nhật, đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh kem bắp:

A/ Cốt bánh

- 100 gram bột mì đa dụng

- 60 gram đường cát

- 3 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và trắng

- 60 ml sữa tươi

- 60 ml dầu ăn

- 3 ml chiết xuất vanilla

B/ Kem bắp phủ bánh

- 175 ml kem tươi

- 30 gram đường cát

- Sữa bắp

- Hạt bắp Mỹ luộc chín

Các bước làm bánh kem bắp ngon:

Bước 1: Làm cốt bánh bông lan

Cho lòng trắng trứng vào một âu sạch, thêm đường vào và đánh đều tới khi bông cứng thì ngừng.

Trong một âu sạch khác, cho lòng đỏ trứng, sữa tươi và dầu ăn, chiết xuất vani vào chung với nhau. Mở máy ở tốc độ trung bình để các nguyên liệu bắt đầu trộn với nhau, mở tốc độ cao và đánh tiếp tới khi thu được một hỗn hợp mịn sánh, sáng màu.

Rây mịn bột mì, rắc từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng máy trộn đều. 

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần bằng nhau, cho lần lượt vào chung với hỗn hợp bột mì, đánh đều theo kỹ thuật fold. Thực hiện tương tự tới khi thu được hỗn hợp mịn, mềm.

Chuẩn bị khuôn nướng kích thước 16 cm. Quét bơ lên khuôn bánh, lót giấy nướng kín khuôn, múc bột vào khuôn, đập nhẹ để bột dàn đều. Bật lò nướng ở 150 độ C trước khi nướng 10 phút. Cho khuôn vào nướng 15 – 20 phút để bánh chín hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bằng xiên que xem bánh đã chín chưa.

Khuôn lấy ra, để nguội, trút ngược để lấy bánh. Lột bỏ phần giấy nướng.

Bước 2: Làm kem phủ và nhân bánh

Chuẩn bị một âu sạch, cho kem tươi và đường vào chung với nhau, đánh đều tới khi thu được một hỗn hợp bông cứng.

Bước 3: Vào bánh

Cốt bánh bông lan có thể xẻ ngang đôi hoặc làm 3 phần, tùy theo ý thích của bạn. Đặt một lớp làm đế bánh. Quét một lớp sữa bắp lên bánh, sau đó là lớp kem tươi, chà láng cho mịn, rắc thêm bắp hạt lên trên. Đặt lớp bánh tiếp theo lên trên, làm tương tự cho các lớp bánh còn lại.

Sau khi quết nhân bánh xong, sử dụng phần kem tươi để bọc kín lấy bánh. Chà láng đều các mặt. Cho kem tươi vào túi bắt kem để tạo hình cho bánh theo ý thích. Bạn có thể sử dụng hạnh nhân thái lát, chocolate trắng bào vụn, hạt bắp và lá dứa để trang trí món bánh này thêm hấp dẫn.

Bánh kem bắp cho vào ngăn lạnh để bánh có thể giữ được dáng bánh. Bánh có thể bảo quản từ 2 – 4 ngày để thưởng thức. 

Với những hướng dẫn trong bài, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện một chiếc bánh sinh nhật cực ngon và hấp dẫn để tặng những người mình yêu thương. lambanhtrungthu.org Chúc bạn làm thành công nhé!

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học