Bánh sầu riêng là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Mặc dù khá nhiều địa chỉ bán nhưng để có được bánh thật lại bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn nên học cách làm bánh sầu riêng ngay tại nhà.

Có giá thành khá cao nhưng sầu riêng là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. 100gr sầu riêng cung cấp khoảng 150Kcal năng lượng, chiếm từ 7% năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Loại trái cây được trồng nhiều ở miền Tây này còn không chứa cholesterol và vô cùng dồi dào chất xơ, protein… Bạn đã thấy công dụng thần kỳ của sầu riêng chưa? Cùng học cách làm bánh sầu riêng để đãi gia đình, bạn bè nhé.

Cách làm bánh sầu riêng

 

Bánh sâu riêng thơm nức, hấp dẫn

Nguyên liệu cần thiết: 

Làm vỏ bánh

- Bột mì: 70 gr

- Bột ngô: 10 gr

- Bơ nhạt: 20 gr

- Trứng gà: 2 quả

- Đường bột: 40 gr

- Sữa tươi không đường: 125 ml

Làm nhân bánh

- Cơm sầu riêng: 125 gr

- Whipping cream: 125 ml

- Đường bột: 40 gr

- Galetin: 2 gr

- Sữa tươi không đường: 25 ml

- Máy đánh trứng hoặc phới lồng để tạo kem

Các bước làm bánh sầu riêng ngon ngất ngây:

Bước 1: Dầm cho bơ tan ra rồi trộn đều với các nguyên liệu làm vỏ bánh. Dùng máy hoặc tay đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Để yên 15 phút cho tan hết bột khí.

Bước 2: Cho cơm sầu riêng vào âu lớn đánh nhuyễn. Lấy một cái âu khác cho whipping cream và đường bột vào rồi đánh cho đến khi kem đông cứng lại. 

- Nấu sữa tươi cho ấm rồi bỏ galetin vào, khuấy cho đến khi tan ra. Khi sữa và gelatin tan rồi, bạn cho vào bát kem đã đánh trên sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Đặt một cái chảo lên bếp rồi cho một chút bơ vào để chuẩn bị làm vỏ bánh. Sau khi bơ nóng, bạn dũng muỗng múc một muỗng bột tráng lên mặt chảo cho thật mỏng và đều. 

Giữ yên cho bột se mặt thì úp vỏ bánh ra đĩa rồi tiếp tục làm vỏ bánh khác. Lưu ý là không trở bánh nhé. 

Bước 4: Trải phần vỏ bánh vừa tráng lên mặt mâm. Xúc một thìa kem tươi trải lên, dàn dều sau đó cho một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa. Gói lại thật kín và sao cho đẹp mắt. Gói xong thì cho bánh sầu riêng vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.

Như vậy, chẳng cần đi đâu xa bạn cũng có thể tự làm bánh sầu riêng thơm ngon và bảo đảm vệ sinh cho gia đình, bạn bè thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học