Những chiếc bánh cupcake chanh dừa có màu vàng chanh tươi mới, hương thơm đặc trưng từ vỏ chanh và dừa nạo sấy sẽ là sự lựa chọn để bạn vừa có thể thưởng thức bánh ngon vừa thư giãn tinh thần nhờ tinh dầu chanh tiết ra từ vỏ chanh được kết hợp trong công thức dưới đây.

Bánh cupcake chanh dừa mềm mịn siêu ngon

Bánh cupcake chanh dừa mềm mịn siêu ngon

Nguyên liệu làm cupcake chanh dừa:

- 150 gram bột mì đa dụng 

- 100 gram dừa nạo sấy

- 3  quả chanh thường màu xanh

- 1 tsp baking powder

- 150 gram đường cát trắng

- 200 gram bơ ở nhiệt độ phòng

- 3 quả trứng thường

- 3 – 4 tbsp sữa tươi không đường

- Vỏ 1 quả chanh vàng

Hướng dẫn cách làm cupcake chanh dừa:

Bước 1: Cắt 3 quả chanh thường làm đôi, bỏ hạt, trộn đều với 100 gram dừa nạo sấy rồi ngâm trong vòng 15 phút để dừa ngấm vị chanh, rây 150 gram bột mì đa dụng, 1 tsp bột nở trực tiếp vào phần dừa vừa ngâm

Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng và làm nóng lò ở 180 độ C

Bước 3: Bào vụ vỏ chanh vàng, cho tất cả hỗn hợp trên vào một cái âu lớn. Sau đó cho thêm vỏ chanh vàng đã bào vụn cùng 150 gram đường và 200 gram bơ. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ nhỏ nhất đến khi bột được mềm mịn. Nếu bột hơi khô bạn có thể linh động cho thêm vài giọt sữa tươi vào để cân bằng.

Bước 3: Cho bột bánh vào túi bắt, bắt vào khuôn đã có sẵn giấy lót và xịt chống dính. Để bánh vào lò nướng trong vòng 25 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nhạt, hương thơm từ vỏ chanh bốc lên là được. Nếu chưa chắc chắn rằng bánh đã chín, bạn có thể sử dụng một que tăm để thử bánh, nếu dùng tăm đâm vào bột bánh dính vào tăm thì bánh chưa chín.

Lấy bánh cupcake chanh dừa ra khỏi khuôn và trang trí với một ít dừa nạo, vỏ chanh vàng bào nhỏ rắc lên trên để chiếc bánh thêm hấp dẫn. Món bánh sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm đặc trưng từ vỏ chanh cùng với vị dừa nạo sấy bùi bùi sẽ làm bạn ngất ngây. Hãy thử ngay công thức làm bánh trên nhé!

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học