Bánh crepe trà xanh ngàn lớp với hình dáng bắt mắt và cách làm không quá phức tạp nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng học làm bánh này thôi nào !

Bánh crepe trà xanh ngàn lớp

Bánh crepe là món bánh quen thuộc, cũng là món bánh tráng miệng phổ biến, nhưng bánh crepe trà xanh ngàn lớp chắc chắn mang lại trải nghiệm mới lạ cho những ai đã quen với món bánh crepe truyền thống. Cùng www.lambanhtrungthu.org  bắt tay vào bếp thực hiện món bánh crepe trà xanh ngon khó cưỡng nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100 gram bột mì.

- 2 quả trứng.

- 200ml sữa tươi.

- 50 gram đường bột

- 1 thìa bột trà xanh.

- 10 gram bơ nhạt đun chảy

Phần kem

- 200ml whipping cream

- 15 gram đường

Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp

Bước 1: trộn đều bột mì, đường cùng với bột trà xanh trong một cái thau lớn, rồi rây cho mịn.

Bước 2: cho từ từ sữa, trứng và bơ đun chảy vào chung thau bột, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Dùng rây lọc lại một lần nữa cho hỗn hợp mịn bột hơn, đặt hỗn hợp bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 3: đánh đều hỗn hợp whipping cream và đường đến khi whipping cream bông và xốp lên tạo thành hình chóp thì dừng lại. Tiếp tục cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh như hỗn hợp bột.

Bước 4: phết dầu ăn lên trên chảo chống dính, bắc lên bếp, vặn lửa vừa, đến khi chảo nóng thì cho bột đặt trong ngăn mát tủ lạnh vào chảo tráng bột khắp lòng chảo. Rồi lật đều mặt bánh để bánh chín hết 2 mặt. Tiếp tục tráng tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Bước 5: đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết một lớp whipping cream lên trên mặt bánh, rồi nhẹ nhàng xếp thêm một lớp bánh crepe khác lên trên, làm lần lượt đến khi hết số bánh đã tráng.

Lưu ý: chỉ phết một lớp mỏng whipping cream lên bánh nếu phết quá nhiều whipping cream, kem sẽ tràn ra ngoài mép bánh, làm bánh không còn đẹp.

Với cách làm bánh không quá phức tạp, bạn đã có ngay một chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân.

 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học