Không cần lò nướng hay máy đánh trứng, món bánh bông lan trứng muối đơn giản chỉ bằng chảo dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh ngon với cách làm siêu đơn giản.

 Nhiều người muốn học cách làm bánh bông lan trứng muối để thưởng thức nhưng lại không có nhiều dụng cụ làm bánh chuyên dụng cũng như lò nướng. Đừng lo, công thức làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một mẻ bánh thật ngon mà không cần máy móc gì cả. Bắt tay vào và thực hiện thôi nào!

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo ngon

Để làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

- 20 ml dầu ăn

- 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng

- 60 gr bột mì

- 15 ml sữa tươi không đường đun ấm

- 100gr ruốc heo hoặc ruốc gà

- 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hoặc nướng rồi cắt đôi

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo

 Bước 1:

Đầu tiên, để học làm bánh này bạn hãy đập trứng gà và cho đường vào tô, sau đó dùng máy đánh một lúc với tốc độc trung bình. Tiếp tục đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy.

Bước 2:

Cho thêm sữa và chút dầu ăn vào nhẹ nhàng trộn và rây bột mì vào tô cho bột nhuyễn mịn.

Bước 3:

Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào một chút xíu dầu rồi dùng giấy lau sơ. Khi chảo đã hơi ấm thì bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo sau đó tiếp tục cho ruốc và trứng muối lên. Đun cho tới khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra nhé!

Bước 4:

Tiếp tục đổ một phần bột vào chảo và chờ khoảng 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào, để nhỏ lửa cho bánh chín vàng rồi mới ra dĩa. Các bạn làm lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại nhé!

Chỉ với các bước cực kỳ đơn giản trên là bạn đã có ngay những chiếc bánh bông lan trứng muối cực ngon rồi. Bây giờ các bạn chỉ việc thực hành thôi nhé. lambanhtrungthu.org Chúc các bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh thật ngon để cho bạn bè hoặc gia đình thưởng thức. 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan