Bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa là món bánh ngon, lạ và hấp dẫn, hương vị ngọt bùi của bí đỏ hòa quyện với nhân thạch dừa mát lạnh sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích mê.

Trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa

Trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa ngon. Ảnh: ST

 Cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và một công thức làm bánh chuẩn là có thể có ngay món bánh thơm ngon cho mùa trung thu năm nay thêm ý nghĩa rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bí Đỏ  200g

- Đường 100g

- Nước Cốt Dừa 120ml

- Sữa Tươi Không Đường 200ml

- Bột Agar 10g

- Khuôn bánh trung thu 

Cách làm bánh trung thu  rau câu bí đỏ

1/ Trước hết, các bạn trộn chung sữa tươi cùng 3g bột agar, 30g đường vào một chiếc nồi lớn, sau đó khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục đổ thêm nước cốt dừa vào khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp nước thạch này ra các bát nhỏ và đợi nguội để thạch đông cứng lại.

2/ Sau khi thạch đã đông cứng lại, các bạn lấy ra và để riêng để làm nhân. Bạn cắt viền ngoài của thạch dừa lui vào chừng 1cm để cho thạch có thể để lọt vào khuôn bánh trung thu. 

3/ Tiếp theo, bí đỏ bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ sau đó cho vào nồi hấp chín, khi bí chín, bạn đem bí xay nhuyễn cùng với khoảng 200ml sữa tươi không đường + phần đường còn lại. Tiếp đến, bạn lấy một cái nồi đổ thêm 100ml nước + 7g bột agar vào nấu sôi. Nấu cho đến khi nước thạch sôi thì bạn đổ hỗn hợp bí đỏ vừa xay xong vào cùng, sau đó khuấy đều lên rồi tắt bếp. 

4/ Chuẩn bị khuôn bánh trung thu, đổ thạch bí đỏ vào đầy chừng 1/3 khuôn rồi đợi cho thạch hơi đông lại thì bạn tiếp tục cho nhân cốt dừa vào giữa rồi đổ tiếp thạch bí đỏ lên trên đầy khuôn nữa là hoàn thành. Các bạn đợi cho thạch nguội bớt thì mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông lại nữa là có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

Từng miếng bánh trung thu rau câu bí đỏ thơm ngon mát lạnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê luôn ấy.  

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ này nhé!

 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan