Bánh trung thu chocolate với vị ngọt đắng của chocolate kết hợp với nhân hạt sen ngọt bùi chắc chắn sẽ là món bánh khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú mùa trung thu này. Vậy nên, thay vì mua bánh trung thu bánh sẵn, bạn có thể thử trổ tài làm bánh của mình với công thức làm bánh trung thu chocolate sau đây để dịp Tết Đoàn Viên này thêm sum vầy nhé!

Bánh trung thu chocolate

Bánh trung thu chocolate cho Tết Đoàn Viên thêm sum vầy

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 230g

- Nước đường: 170g

- Bột cacao: 30g

- Dầu ăn: 50ml

- Tinh dầu cà phê: 1 muỗng nhỏ

- Nhân hạt sen: 750g

- Nước lọc

Cách làm bánh trung thu socola :

- Cho 1 muỗng nước lọc vào âu sạch,  thêm tiếp nước đường và dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đến, cho tinh dầu cà phê, bột cacao và bột mì đa dụng vào trộn đều để bột trở thành khối hơi dẻo thì đeo bao tay vào nhồi tiếp cho khối bột nhuyễn mềm.  Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bao bọc khối bột lại rồi ủ bột khoảng 30 phút. 

- Bột ủ xong, đem chia thành những phần bằng nhau. Phần nhân hạt sen bạn cũng chia thành những phần bằng nhau, số lượng bằng với số vỏ bánh. Lưu ý, trọng lượng vỏ là 20g còn nhân là 30g. Chia xong, bọn vo phần vỏ bánh và phần nhân bánh thành những viên tròn nhỏ. 

- Đem từng phần vỏ bánh cán mỏng rồi cho viên nhân vào giữa vê tròn lại. Tiếp đến cho bánh vào khuôn rồi dùng tay ấn mạnh xuống để tạo hình cho bánh. Bánh tạo hình xong xếp lên khay, thực hiện tương tự cho hết vỏ và nhân.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C chừng 10 phút thì lấy bánh ra để nguội. Tiếp đến, cho bánh vào nướng thêm 15 phút nữa là được. Bánh sau khi nướng xong để nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát. Nhớ để một vài ngày cho bánh hơi đổ dầu và xuống đường rồi hãy thưởng thức.

lambanhtrungthu.org Hi vọng cách thực hiện trên đây sẽ giúp bạn làm được bánh trung thu chocolate để năm nay có thể thực hiện món bánh trung thu này cho cả nhà thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm để dành tặng người thân và bạn bè mình nhân dịp tết trung thu sẽ rất ý nghĩa.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học