Cách làm bánh trung thu kiểu Thượng Hải với lớp vỏ mềm dai, cùng phần nhân béo ngọt, hấp dẫn vị giác thực khách.

Bánh trung thu thượng hải

Bánh trung thu kiểu Thượng Hải hấp dẫn vị giác

Bánh trung thu là món không thể thiếu trong mùa trung thu, ngoài bánh trung thu nướng truyền thống, hiện nay, có khá nhiều loại bánh trung thu khác nhau như bánh trung thu dẻo lạnh, bánh trung thu sữa dừa, bánh trung thu kiểu Thượng Hải là một trong số đó. Với cách làm bánh trung thu  không quá phức tạp, bạn có thể học cách làm bánh trung thu kiểu Thượng Hải ngay sau đây.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thượng hải

- 300 gram bột mì

- 60 gram bột custard

- 25 gram bột bắp

- 75 gram bơ thực vật

- 140 gram đường

- 10 gram sữa bột

- 60 gram shortening

- 4 lòng đỏ trứng muối 

- 1 quả trứng gà

- 5ml nước tro tàu

Cách làm bánh trung thu trứng kiểu Thượng Hải 

Bước 1: phết dầu mè lên trứng muối đã chuẩn bị, sau đó cho trứng muối vào nồi hấp trong khoảng 2 phút, cho trứng vừa chín.

Bước 2: chuẩn bị nhân bánh, có thể là nhân khoai môn, nhân đậu đỏ, đậu xanh đều được, lấy trứng muối đã hấp ra, cho trứng muối vào nhân bánh.

Bước 3: trộn hỗn hợp gồm trứng, bơ, đường, shortening và nước tro tàu vào chung trong một thau lớn, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau, rồi cho thêm các loại bột còn lại vào chung, rồi nhồi thành khối bột lớn, đến khi khối bột dẻo mịn.

Bước 4: sau khi khối bột đã dẻo mịn, chia khối bột thành những phần nhỏ sau đó cán mỏng từng phần nhỏ.

Bước 5: trải miếng bột vừa cán ra cho phần nhân vào giữa, sau đó vo tròn viên bột lại. Sau khi hoàn thành, có thể trang trí thêm một ít hạt hạnh nhân lên trên mặt bánh cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 6: quét 1 lớp trứng gà lên trên mặt bánh, sau đó xếp bánh vào khay, rồi đặt bánh vào lò nướng ở 180 độ C, đem nướng bánh trong 30 phút đến khi bánh chín vàng là được. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh trung thu kiểu Thượng Hải độc đáo và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình trong mùa trung thu sắp đến.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học