Công thức làm bánh trung thu - Bánh trung thu rau câu nhân sương sáo với phần vỏ rau câu giòn ngọt quen thuộc, kết hợp nhân sương sáo lạ miệng, tạo nên chiếc bánh trung thu hấp dẫn.

Bánh trung thu rau câu nhân sương sáo đẹp mắt hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu nhân sương sáo đẹp mắt hấp dẫn

Cách làm bánh trung thu rau câu sương sáo không quá khác biệt với cách làm bánh trung thu rau câu, nhưng độc đáo ở phần nhân sương sáo. Để mâm cổ trung thu thêm đa dạng, bạn đừng bỏ qua món bánh trung thu rau câu hấp dẫn này. Với cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh hấp dẫn này nào.

Nguyên liệu làm bánh:

Phần thạch sương sáo

Nước: 250ml

Đường cát trắng: 50 gram

Lá dứa: 2 lá

Bột agar: 5 gram

Sương sáo: 100 gram

Phần thạch đậu nành

Sữa đậu nành không đường: 500ml

Sữa tươi: 125ml

Đường: 45 gram

Bột agar: 10 gram

Cách làm bánh trung thu rau câu sương sáo:

Làm thạch sương sáo:

1. Bắc ngồi lên bếp cho đường cát, bột agar, nước và lá dứa vào trong nồi, khuấy đều và đun trên lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi lỏng, sau đó vớt lá dứa ra rồi tắt bếp. Cho bột sương sáo vào khuấy đều đến bột sương sáo tan là được.

2. Cho thạch sương sáo vào cốc nhựa nhỏ hơn khuôn bánh trung thu, đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để thạch đông.

Làm thạch đậu nành

Cho tất cả nguyên liệu làm thạch đậu nành vào nồi, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp ở nhiệt độ trung bình. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hơi lỏng thì tắt bếp.

Làm bánh hoàn chỉnh:

1. Cho thạch đậu nành vào 1/2 khuôn bánh. Đặt thạch sương sáo vào giữa khươm, nên khứa vài đường nhỏ trên miếng thạch để liên kết hai phần bánh với nhau.

2. Sau đó, cho tiếp phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch sương sáo. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để thạch đông lại.

Vậy là bánh trung thu rau câu sương sáo đã hoàn thành với phần vỏ bên ngoài màu trắng sữa, nhân sương sáo đen tuyền ngọt thanh. Đây sẽ là món bánh hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà trong mùa trung thu sắp đến.

 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan