Màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh thơm ngon,…Bánh Trung thu ngàn lớp trở thành món bánh được yêu thích nhất vào dịp trung thu vài năm trở lại đây.

 Là một trong những loại bánh được yêu thích nhất của người Nhật. Bánh Trung thu ngàn lớp du nhập vào Việt Nam chỉ mới khoảng vài năm trở lại đây, nhờ hình thức đẹp mắt, vị bánh lạ và an toàn cho sức khỏe nên món bánh này được nhiều người tìm kiếm công thức để học hỏi. Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp kiểu Nhật tuy công đoạn khó nhưng thành phẩm sau khi hoàn thành thì ngon miễn chê, chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức chiếc vỏ bánh giòn tan và cái mềm mịn của nhân bánh đấy!

bánh Trung Thu ngàn lớp

Để làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật, bạn cần:

1. Nguyên liệu làm vỏ bột nước:

- 55 gr bơ để nhiệt độ phòng

- 140 gr bột mì

- 45 ml dầu

- 55 ml nước

2. Nguyên liệu vỏ bột dầu:

- 55 ml dầu ăn

- 130 gr bột mì

Nếu bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu nhé.

3. Nguyên liệu phần nhân bánh

- 6 củ khoai môn (bạn có thể thay bằng nhân đậu xanh, đậu đỏ, có thêm trứng muối,…) 

- 10 gr bột mì

- 150 gr đường

- 20 gr bột bánh dẻo

- 45 ml dầu ăn

- 20 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp ngon, chuẩn:

a.Phần bột nước: Để làm phần bột nước, bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái tô, bắt đầu nhồi cho bột đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

b. Phần bột dầu: Cho bột và dầu vào tô và nhồi cho bột quyện lại một khối mịn màng, bạn cũng để bột nghỉ trong 30 phút nhé!

c.Phần nhân bánh:

Khoai môn luộc chín, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với chút đường.

Sau đó bạn đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với 1 chút dầu sên lên với lửa nhỏ. Sên khoảng 15 phút thì bạn cho tiếp chén bột mì dầu vào, cứ sên như vậy cho đến khi nhân quyện thành 1 khối bột không dính vào chảo thì tắt bếp. 

d.Cán bánh:

Bước 1: Chia nhân bột nước làm 3 phần, phần bột dầu 3 phần. Bạn cân phần nhân khoảng 80gr kể cả lòng đỏ trứng vịt muối, sau đó vo tròn,  nếu không thích trứng vịt muối thì bạn làm không nhân cũng được.

Bước 2: Tiếp theo, đè dẹp viên bột nước sau đó cho viên bột dầu vào vo tròn lại. Bạn cán dài viên bột rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục cán dọc bột 1 lần nữa, rồi cuộn tròn lại lần nữa. Cứ làm như vậy đối với các phần bột còn lại.

Bước 3: Cán bột bánh

Sau khi thực hiện phần cán bột từng lớp và cuộn lại, bạn dùng dao cắt bột làm đôi để có 6 phần bột cho 6 chiếc bánh.

Để phần bột đã cắt úp xuống bàn, cán tròn cục bột dạng tròn tròn và cho nhân vào giữa rồi túm các mép lại. Sau cùng, bạn xếp bánh vào khay nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 45 phút. Nếu thấy phần đáy bánh khô và có màu vàng là bánh đã chín và lấy bánh ra khỏi lò.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật  không quá khó, nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật vững chắc và đầy đủ dụng cụ để làm bánh.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan