Ngoài những món bánh trung thu dẻo với lớp nhân quen thuộc như: đậu xanh, hạt sen thì bạn nên nếm thử món bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím.

Bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím với nhiều màu sắc rực rỡ

Bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím với nhiều màu sắc rực rỡ

Bánh trung dẻo nhân khoai lang tím là hương vị mới xuất hiện trong vài năm lại đây. Phần nhân bánh làm từ khoai lang tím nên có sắc tím tự nhiên, vị bùi bùi, béo béo khiến nhiều người yêu thích. Thay vì mua loại bánh này ngoài tiệm, bạn có thể tự tay vào bếp và thực hiện, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh hơn. Món bánh này dùng làm quà biếu cho người thân, đồng nghiệp đều rất tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vỏ bánh:

- 500 gram gạo nếp

- 50 – 100 ml  nước đường bánh dẻo

- 10 – 20 ml nước hoa bưởi

- 80 ml dầu ăn thực vật

Nhân bánh:

- 300 gram khoai lang tím

- 60 gram bột bánh dẻo

- 30 ml nước đường bánh dẻo

Các bước thực hiện món bánh trung thu dẻo khoai lang tím:

Bước 1: Gạo nếp cho vào chảo không dính, rang ở lửa vừa tới khi chín vàng, thơm lừng. Cho vào cối giã tới khi nhuyễn mịn. Rây cho mịn.

Bước 2: Quậy nước đường, nước hoa bưởi và dầu ăn cho đều. Cho bột gạo nếp vào âu nước đường từ từ, trộn lên nhẹ nhàng tới khi hoàn toàn hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đeo bao tay nilon chuyên dụng khi làm bánh, nhào bột đến khi mịn. Cho bột vào âu có quét dầu ăn chống dính, bọc kín lại, để nơi mát ít nhất 8 tiếng.

Bước 4: Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ rồi hấp chín. Cho khoai ra âu, tán nhuyễn. Trộn khoai lang với bột bánh dẻo và nước đường bánh dẻo. Trộn đều lên, cho lên chảo sênh với lửa vừa, cho tới khi hỗn hợp nhân mềm dẻo và hơi khô. Tắt bếp, để nguội, sau đó chia thành 4 phần bằng nhau, vo tròn lại.

Chúc các bạn vui khi làm bánh trung thu thơm ngon này ! 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  1. (*)
    Vui lòng nhập vào họ tên
  2. (*)
    Vui lòng nhập số điện thoại
  3. Vui lòng chọn ngành học
  4. Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn
  5. Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  6. Vui lòng chọn nơi muốn học

Bài viết liên quan